5 nhân tố khiến những nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp “để mắt” đến bạn

Mỗi năm, VN đón nhận thêm khoảng 4000 cử nhân, bổng nhiên chỗ giao dịch lao động vẫn trong hiện trạng “khát” nhân lực, đặc điểm biểu trưng là nhân sự cao cấp cho các cty đa dạng quốc gia. Vậy để có khả năng lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng, bạn cần các nhân tố gì?

1. Chuyên môn – “Học phải đi đối với hành”

Theo một cuộc khảo sát 500 cty tại TP.HCM vào năm 2015, 94% cử nhân mới làm việc cần được huấn luyện lại; trong đó, nghiệp vụ chiều sâu chiếm tới 92% nội dung huấn luyện. Đồng ý rằng bằng cấp đã cho thấy bạn có chiều sâu, tuy nhiên nếu bạn chưa thể vận dụng các định lý được học vào hiện thực công việc, con đường để trở thành một nhân sự cao cấp với chiều sâu vững vẫn “còn đa dạng chông gai”.

Thực hành là nhân tố không ngừng được chăm chút trong sự kiện học ở các nước phương Tây, trái lại, giáo trình đại học ở VN còn tương đối nặng về định lý, bởi vậy, các bậc học cao hơn như thạc sỹ sẽ là môi trường tốt để bạn vận dụng hiểu biết vào thực tiễn bằng phương pháp việc phân tách và tự bản thân đúc rút trải nghiệm từ các hoàn cảnh hiện thực.

2. Tư duy sáng tạo – “Tôi tư duy cho nên tôi hiện hữu” (Rene Descartes)

Nhà tâm lý học Carol Dweck (đại học Stanford – Hoa Kỳ) cho rằng thực chất tinh thần của con người được chia ra thành tư duy bất biến và tư duy cải tiến. Người có tư duy cải tiến không ngừng hoài bão ghi nhận cái mới, nỗ lực hết bản thân để cải tiến bản thân, sẵn sàng thích nghi với các biến đổi không ngừng và đương đầu với thử thách.

Trong hoàn cảnh của chỗ giao dịch hội nhập với đa dạng thời cơ và cả thử thách, các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp sẽ tìm kiếm các nhân tố có lối tư duy thật sự sáng tạo để tạo cho nên lợi ích biểu trưng cho cty.

3. Ngoại ngữ – “Ngôn ngữ là quần áo của tư duy” (Samuel Johnson)

“Thành thạo tiếng nước ngoài là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng” đã trở thành chuyện “xưa như trái đất” mà ít ai còn băn khoăn về tính chuẩn mực của nó. Vậy thì hư hỏng mới hơn đó là, bạn đã làm các gì để tăng cường trình độ tiếng nước ngoài của bản thân?

Môi trường có khả năng coi là nhân tố mang tính định đoạt để học tiếng nước ngoài hiệu năng. Nếu bạn muốn làm khuất phục tiếng Anh, hãy đặt bản thân vào môi trường áp dụng ngôn ngữ này một phương pháp chiều sâu. Bạn có khả năng bình chọn các lớp học giảng dạy bằng tiếng Anh, ghi danh tham dự các sự kiện toàn cầu hay sử dụng thời cơ học tập kết hợp tham quan ngắn ngày ở các phương trời mới. Đó chắc hẳn chắc rằng sẽ là các trải nghiệm giúp đỡ trình độ tiếng nước ngoài của bạn “lên vèo vèo”.

4. Công nghệ – “Thay đổi là thực chất của vũ trụ con người” (Frank Herbert)

Cứ mỗi 10 giây, Apple thu về 11740 USD; điều này cho thấy cty càng lớn, mỗi giây càng quý giá, và mọi hội viên đều phải cao nhất hóa hiệu năng làm việc để bảo đảm bắt kịp guồng quay của bộ máy cty. Trong thời đại số, kỹ thuật là trợ thủ tận lực giúp đỡ bạn thực hiện công việc một phương pháp ngay lập tức và hiệu năng.

Thế giới phẳng là chỗ số liệu, thông tin được share chỉ trong nháy mắt nhờ có sự trợ giúp đỡ hoàn chỉnh của các app như Google Drive, Dropbox… Với clip conference, skype, việc họp hành, bàn luận mọi lúc mọi chỗ cũng trở thành đơn giản hơn bao giờ hết. Đầu tư vào kỹ thuật giúp đỡ cty chắt chiu thời lượng, tài nguyên và bảo đảm hiệu năng kinh tế; bởi vậy, bạn cần biết phương pháp bắt kịp trào lưu, khai thác tính năng của các công cụ này để chăm sóc tối ưu cho công việc của bản thân.

5. Network – Thành công của con người phải thường dựa vào mối mối quan hệ đối tác ngay từ đầu” (Bill Gates)

Tầm cần chú trọng của mạng lưới các mối mối quan hệ là chẳng thể không thừa nhận. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết trước được rằng người bạn cùng lớp mà bạn chẳng nhớ tên hay một người mà bạn bất ngờ giúp đỡ đỡ trên đường sẽ có khả năng có công dụng chừng đó nào với công danh của bạn về sau.

Bởi vậy, hãy giữ liên hệ với các người bạn đại học, hỏi thăm các người mới quen trong sự kiện kệ cận đây bạn tham dự hay “cắp sách” đi học thêm một khóa thạc sĩ, ghi danh một lớp yoga… có rất đa dạng phương pháp để bạn giữ vững và làm rộng network của bản thân; chỉ cần bạn đừng ngại thử hòa nhập với một môi trường mới.

Trong hoàn cảnh toàn cầu hóa ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế các châu lục, hội đủ 5 nhân tố trên sẽ giúp đỡ bạn trở thành hạt giống được các nhà tuyển dụng chào đón. Sự đầu tư chuẩn mực vào việc học sẽ rút ngắn con đường đến thắng lợi của bạn; thay thế cho mất đa dạng năm để tự bản thân đúc rút trải nghiệm, bạn có khả năng sẽ chỉ mất 1-2 năm nếu được huấn luyện trong môi trường chuyên biệt với giáo trình 100% bằng tiếng Anh, bài giảng hội tụ vào hoàn cảnh hiện thực và các trải nghiệm toàn cầu thực thụ từ các chuyến thăm thú đến Úc, Nước Ý, Israel… Bạn có khả năng tìm thấy tất cả các điều đó trong lớp học Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (MIB) của RMIT, được cấu tạo nhằm máy móc cho bạn các hiểu biết và khả năng chiều sâu cấp thiết nhất để vươn ra các châu lục.

Thông tin cận cảnh xem tại đây