Các phương pháp chữa trị bệnh đau lưng bằng ngải cứu

Các phương pháp chữa trị bệnh đau lưng bằng ngải cứu

Ngày xưa ngải cứu là một loại thực phẩm thông thường. Nhưng ngày nay nó được biết đến như một vị thuốc công hiệu để trị bệnh đau lưng hiệu quả. Qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của ngải cứu.

Một số đặc điểm về cây ngải cứu, ngải cứu có tên khoa học là Artemisia vulgaris, nó là loài thực vât thuộc họ Cúc ( Asteraceae). Ngải cứu còn có tên thuốc cứu, ngải diệp, nhả ngải ( tiếng Tày), quá su (H’mông), cỏ linh li (Thái)

Đây là loại cỏ sống lâu năm, thân có rãnh dọc. Lá mọc so le không cuống, 2 mặt lá có màu khác nhau, mặt trên nhẫn, màu lục sẫm. mặt dưới trắng trơn, có nhiều lông tơ nhỏ. Đây là một cây thuốn nam có nhiều công dụng trị được nhiều loại bệnh như điều hòa kinh nguyệt, an thai, lưu thông máu lên não…..

Thành phần dinh dưỡng của ngải cứu rất cao :

– Lá ngải cứu chứa tinh dầu rất cao, các flavonoid, các acid amin, như adenin, cholin.

– Ngải cứu có hoạt chất diệt và đuồi cơn trùng, trừ giun, trị viêm da, dị ứng. Tinh dầu có tính kháng khuẩn cao.

– Ngải cứu có vị đắng, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, ôn kinh, an thai, giảm đau, cầm máu, sát khuẩn

 

Trị đau lưng bằng ngải cứu có nhiều cách:

– Lá ngải cứu tươi xào nóng với nấm, bọc trtong túi vải đắp, chườm vào thắt lưng hoặc chỗ bạn thường đau.

– Tối trước khi đi ngủ, người bệnh nằm dài, lưng trần. Dùng mãnh vãi gói một nhúng thuốc ( Ngải cứu giã nhiễn vào giấm đã đun nóng), xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút trong quá trình xoa nên hâm thuốc nóng thường xuyên. Thời gian điều trị ít nhất là một tháng.

– Chữa đau lưng bằng ngải cứu cho bà bầu an toàn không tác động đến thai nhi bằng cách rang lá ngải cứu với muối cho nóng, sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chường vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi ngủ kiên trì một thời gian sẽ khỏi.

– Dùng 300gr thuốn ngải cứu rửa sạch, giã nát,thêm 2 muỗng mật ong, vắt lấy nước uống trưa chiều.

Ngoài cách trị đau lưng bằng ngải cứu, các bạn nên :

+ Có chế độ ăn hợp lý nên ăn thực phẩm chứa nhiều canxi.

+ Tập thể dục và vận động hợp lý sau khi hoat động thường xuyên nhiều giờ

+ Luôn giữ tư thế đúng khi làm viêc, ngồi, ngủ, nghỉ….

NGUỒN: http://tapchikhoedep.vn/