Cách phòng chống ung thư vú hiệu quả

Cách phòng chống ung thư vú hiệu quả

Mỗi năm trên thế giới có hàng nghìn người tử vong do ung thư vú. Ung thư vú là một căn bệnh có diễn biến phức tạp và nó có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới ở bất kì độ tuổi nào kể cả những người chưa lập gia đình. Nguyên nhân gây bệnh ung thư vú xuất phát từ rất nhiều khía cạnh trong đó bao gồm cả những thói quen sinh hoạt xấu hàng ngày. Vậy làm thế nào để phát hiện và phòng ngừa bệnh ung thư vú mời mọi người tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Đăng ký tư vấn tại : https://tuvanbaohiemviet.com

Ung thư vú là gì ?

Ung thư vú là một loại bệnh xuất hiện các tề bào ác tính trong mô vú. Các tế này sau khi phát triển mạnh trong các mô hoặc cơ quan sẽ gây ra bệnh ung thư vú và có thể di căn sang các bộ phận khác nêu như không được chữa trị một cách nghiêm ngặt.

Đa số những người bị bệnh ung thư vú thường bị cắt 1 hoặc có thể là cả 2 bên vú nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng. Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp cắt hết vú nhưng tế bào ung thư ác tính vẫn phát triển gây ra tử vong cho người bệnh.

Qua đó chúng ta có thể thấy được bất kì một loại bệnh gì thì bao giờ phòng bệnh cũng sẽ hơn là chữa bệnh.

=>> Xem bài viết  những dấu hiệu ung thư vú dễ nhận biết để phòng tránh bệnh từ xa.

Phòng chống ung thư vú. 

Để phòng chống ung thư vú bạn sẽ phải thay đổi nếp sống sinh hoạt, thay đổi những thói quen xấu và tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh, khoa học, cụ thể như sau: Thay đổi thói quen ăn uống.

Không nên uống nước quá nóng.

Nếu uống nước quá nóng thường xuyên bạn sẽ làm tổn thương các tề bào ở vòm họng và khiến cho xác suất mắc ung thư vòm họng là rất cao.

Không nên tiêu thụ quá nhiều Protein.

Trong những thói quen xấu gây ra bệnh ung thư và ung thư vú thì thói quen ăn uống không điều độ chính là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư.

Nếu như bạn ăn quá nhiều một lượng thịt mỗi ngày thì bạn sẽ khiến cho mình có nguy cơ mắc ung thư rất cao. Bởi vì trong thịt đã qua chế biến có chứa các chất gây ra ung thư do các tác nhân kích thích trong quá trình chế biến.

Không nên uống nhiều rượu.

Đồ uống có cồn là một trong những loại nước uống là tăng nguy cơ ung thư vòm họng và ung thư vú khá cao, bởi trong những loại đồ uống đó có các hợp chất làm tăng lượng Estrogen gây ra bệnh ung thư vú.

Không nên ăn đồ nướng bị cháy.

Có thể mọi người nghĩ rằng thịt cháy là thịt chín nhưng thực chất thịt cháy chính là mềm bệnh gây ra ung thư. Khi thịt nướng ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài sẽ sản sinh ra hợp chất Heterocyclic amines – đây là một loại hợp chất có khả năng gây hại cho cấu trúc tế bào và làm tăng nguy cơ ung thư.

Thận trọng với những thực phẩm có chứa Glycaemic (GL) cao.

Ăn những thực phẩm có hàm lượng GL cao sẽ làm cho bạn có nguy cơ mắc ung thư cao hơn. Còn những thực phẩm có hàm lượng GL thấp sẽ giúp cho bạn cảm thấy no lâu hơn và ít có nguy cơ mắc bệnh hơn.

Ăn chuối.

Chuối được mệnh danh là một loại thực phẩm có khả năng chống oxy hóa và chống ung thư rất cao. Theo một nghiên cứu của Viện Karolinska thì mỗi phụ nữ ăn 4-6 quả chuối/ngày sẽ làm giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người không ăn.

Kiểm soát khẩu phần ăn của mình.

Kiểm soát khẩu phần ăn sẽ giúp cho bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì và nguy cơ mắc ung thư vú. Mách nhỏ cho bạn một mẹo rằng:

Hãy giảm bớt lượng thức ăn mỗi ăn để kiểm soát cơn thèm ăn của mình.

Nếu bạn mua thức ăn sẵn thì hãy chọn những thực phẩm có kích thước bé để không ăn quá nhiều.

Nên ăn nhiều cà chua.

Cà chua là một loại thực phẩm có chứa Lycopene – một hoạt chất có khả năng chống oxy hóa và loại bỏ những tế bào ung thư gây hại.

Ăn nhiều rau hấp hoặc luộc.

Ăn nhiều rau xanh, củ xanh có tác dụng bổ sung vitamin và chất xơ cho cơ thể nhưng không phải bất kì một cách chế biến nào cũng giúp bạn hấp thu năng lượng từ rau xanh tốt. Bởi vậy nếu bạn ăn nhiều rau xanh luộc hoặc hấp để vừa tốt cho da, sức khỏe mà lại vừa chống ung thư rất hiệu quả.

Nên ăn nhiều tỏi.

Tỏi là một loại củ có chưa nhiều allyl sulphur – một chất có tác dụng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng tốt khi bạn ngâm dấm hoặc tỏi vì nếu tỏi được xào nấu ở nhiệu độ cao sẽ làm giảm khả năng phòng chống ung thư vú.

>> Xem thêm tất cả những cách phòng chống ung thư vú hữu hiệu nhất tại : https://tuvanbaohiemviet.com/phong-chong-ung-thu-vu