HLV U22 Uzbekistan quyết đánh bại Olympic VN ở trận…

Sáng 13-3, tại nhà nghỉ Đệ Nhất, TP HCM đã diễn ra cuộc họp báo trước trận giao hữu giữa Olympic VIệt Nam và U22 Uzbekistan. Mở đầu buổi họp báo, HLV Ashurmatov Bakhtiyor của đội quý khách cho hay: “Chúng tôi đã từng sang VN thi đấu giao hữu và theo cảm nhận từ những người đi trước, VN là một đội bóng rất tốt. Đó chính là cái cớ chúng tôi mong muốn trận đấu với Olympic VN hôm sau sẽ có ích rất đa dạng cho chúng tôi trong những công đoạn dự định tham dự vòng loại U23 châu Á. Hơn nữa, với tôi đây là trận đấu cần chú trọng bởi trận đấu này chính là trận đấu căn bản của tôi trên cương vị HLV trưởng U22 Uzbekistan”.

HLV U22 Uzbekistan diễn văn

HLV U22 Uzbekistan diễn văn

Về độ́i ngũ của đội nhà cũng như mục đích của U22 Uzbekistan trong trận đấu chiều 14-3, ông Bakhtiyor Ashurmatov không giấu ý đồ muốn đánh bại đội chủ nhà: “U22 Uzbekistan sang TP HCM mà không có sự chăm sóc của 3 trụ cột cần chú trọng do phải thi đấu ở giải quốc nội, tuy nhiên họ sẽ lên kệ khi vòng loại tại Bangladesh vào cuối tháng 3 tới đây. Mặc dù vậy với bất kì đội hình nào, tôi vẫn đặt niềm tin vào những học sinh. Đây chính là độ́i ngũ từng thắng một đội bóng mạnh ở Đông Nam Á là Thái Lan với tỉ số 5-2 ở King Cup vào tháng 2 vừa qua. Với cá nhân tôi, trận đấu giao hữu với Olympic VN sẽ rất cần chú trọng và công dụng, bởi đây là lần căn bản tôi ra đời trên cương vị HLV trưởng. Chính vì vậy, mục đích độc quyền của tôi trong ngày ra đời là cùng với U22 Uzbekistan giành chiến thắng”.

Trong khi đó, HLV Toshiya Miura của Olympic VN không quá xem trọng thành tích cao của trận giao hữu này bởi không có đủ độ́i ngũ tốt nhất do chấn thương cũng như đang trong công đoạn lắp ghép đội hình. Ông nói: “Tại trận đấu với U22 Uzbekistan hôm sau tôi sẽ đưa ra một số điều chỉnh về nhân sự nhằm kiểm định kết quả cuối cùng của những ngày làm việc vừa qua. Hiện tại, đội có một số cầu thủ đang bị chấn thương với tình trạng khác nhau và bắt đầu từ những bối cảnh khác nhau. Tuy nhiên, tôi vẫn có sự bình chọn đội hình thi đấu từ list 17-18 cầu thủ có giá trị ra sân ở trận đấu tới”.

HLV Toshiya Miura của Olympic VN

HLV Toshiya Miura của Olympic VN

“Tôi mong muốn những cầu thủ sẽ có sự bắt nhịp tốt hơn với trận đấu, giới hạn mắc phải những hư hỏng công nghệ. Thực tế, con người vẫn còn yếu ở những bối cảnh 5 đối 5, giá trị tranh chấp cũng sẽ có đa dạng giới hạn do đối phương to cao và có giá trị lực tốt hơn. Tôi mong rằng những cầu thủ sẽ thi hành tốt đấu pháp và giành quyền điều khiển bóng tốt hơn trong trận đấu tới”.

Về chuyện Olympic VN bị cho là đang có tình trạng nội bộ chia rẽ và một số cầu thủ bị cô lập, HLV Miura 100% bác bỏ. “Tôi được biết có số liệu cho rằng nội bộ đội tuyển đang có hư hỏng, một số cầu thủ thì bị cô lập. Đó là số liệu 100% không chính xác. Nó tác động đến tinh thần và sự hội tụ của toàn đội. Tôi xách định đội tuyển là một đội ngủ rất hòa đồng và gắn kết. Mọi người đều hỗ trợ lẫn nhau trong sinh hoạt cũng như luyện tập, không có chuyện cô lập ở đây” – ông Miura cho hay.

Trận đấu giữa Olympic VN và U22 Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 14-3 trên SVĐ Thống Nhất, TP HCM, được THTT trên VTV6 và HTV Thể thao.

C. Tuấn – Ảnh: Quang Liêm