Hôm nay, 5 “ông lớn” mạng di động VN official thu hồi SIM rác

(ĐSPL) – Bắt đầu từ trưa ngày bữa nay (1/11), 5 nhà mạng tại VN sẽ official triển khai chiến dịch thu hồi SIM rác, SIM kích hoạt sẵn trên những kênh cung cấp.

Theo tin tức trên báo Dân trí, tất cả nhà mạng tại VN sẽ official triển khai chiến dịch thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên những kênh cung cấp. Việc làm này nhằm làm trong sạch nơi giao dịch SIM và qua đó xóa bỏ vấn nạn tin nhắn rác.

Hôm nay, 5 "ông lớn" mạng di động VN official thu hồi SIM rác - Ảnh 1Phóng to

5 nhà mạng tại VN official thu hồi SIM rác từ ngày bữa nay (1/11). (Ảnh: Dân trí)

Báo Tiền Phong cũng đưa tin, 5 nhà mạng tham dự sự kiện thu hồi SIM rác gồm có: VNPT, MobiFone, Viettel, Vietnamobile và Gtel. Được biết, cả 5 nhà mạng này đã ký kết với Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn trên những kênh cung cấp (còn gọi sim rác).

Theo đó, những nhà mạng sẽ triển khai một số giải pháp bổ sung để bảo đảm thi hành đúng những quy định của cơ quan theo giõi, thi hành thu hồi sim đã kích hoạt sẵn và giải quyết nghiêm những đại lý, điểm bán xâm phạm. Những sim có biểu hiện kích hoạt sẵn trên kênh cung cấp trước thời điểm này sẽ được kiểm định và thu hồi nếu sai trái.

 

Bộ TT-TT sẽ kiểm định theo giõi việc thi hành và giải quyết nghiêm những xâm phạm về sim kích hoạt sẵn theo quy định của luật định. Người dẫn đầu những nhà mạng cam kết chịu thái độ trước Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc thi hành thu hồi sim kích hoạt sẵn.

Theo Bộ TT-TT, mỗi ngày ở VN có hàng triệu tin nhắn rác được truyền bá, đa số từ sim rác. Nhiều những loại dùng sim rác để gửi tin nhắn nặc danh, lừa gạt, gây rối trật tự trị an, tác động trực tiếp tới cuộc sống của người dân cũng như bình yên số liệu, bình yên phòng ngự quốc gia.

Trước đó, Thông tư 14 Quy định giá cước dịch vụ số liệu di động mặt đất quy định, những nhà mạng không được nạp sẵn tiền vào account đối với tất cả sim thuê bao đang lưu thông trên nơi giao dịch hoặc chưa hòa mạng. Các nhà mạng phải có thái độ kiểm định, theo giõi những đại lý cung cấp trong việc bán sim thuê bao, thẻ chi trả cho cơ quan, cá nhân và người áp dụng dịch vụ theo đúng quy định.

Nhân Văn (tổng hợp)

clip đang được xem đa dạng nhất:

 

Nguồn: Tinnhanhonline.vn