iPhone 7 Plus cũ tại TPHCM cần kiểm tra những gì

iPhone 7 Plus là một phiên bản nâng cấp về thiết kế lẫn camera của iPhone 7. Do vậy mà iPhone 7 Plus cũ hiện đang là chiếc điện thoại được chọn mua nhiều nhất của khách hàng khi nhắc đến với phân khúc 11 triệu đồng. Tuy vậy, đáng mua thế nhưng lại có không ít rủi ro trong việc chọn máy, do việc hàng dựng – nhái rất nhiều trên thị trường. Nay Maxmobile sẽ chỉ bạn những cách check iPhone cũ nhanh và đơn giản nhất.

Kiểm tra có nguồn gốc của iPhone 7 Plus cũ

Việc đầu tiên trong việc kiểm tra iPhone 7 Plus cũ tại TPHCM là check nguồn gốc của máy. Tuy Apple sản xuất chất lượng các iPhone đồng đều nhau nhưng sẽ có vài điểm khác biệt nhỏ mà các bạn cần phải chú ý. Ví dụ iPhone sẽ không tắt được âm chụp ảnh nếu có nguồn gốc từ thị trường Nhật Bản hay Hàn Quốc. bên cạnh đó iPhone 7 Plus đến với từ Trung Đông sẽ không gọi được facetime.

Việc check nguồn gốc rất đơn giản, trước nhất bạn truy cập vào phần Cài Đặt -> Giới Thiệu -> Kiểu Máy để lấy mã nguồn gốc các nước

Hiện nay trên thị trường hầu hết 90% các phiên bản máy qua sử dụng đến với từ thị trường Mỹ, Sing hoặc Nhật hoặc Hàn. Các phiên bản này cũng được đánh giá là có độ ổn định cao và có độ tích hợp ổn định nhất với sóng mạng ở tại thị trường Việt Nam và cũng là sự chọn lựa của đa số người sử dụng.

Kiểm tra Camera iPhone 7 Plus cũ

Để kiểm tra camera iPhone 7 Plus cũ quốc tế chúng ta sẽ bật máy ảnh và chụp 1 vài bức hình, kiêm tra khả năng lấy nét ở các vị trí cũng như bật đèn flash xem có hoạt động tốt không. bên cạnh đó khách hàng cũng thử chụp 1 bức hình nền trắng như bề mặt tờ giấy hoặc lấy tay che camera lại chụp 1 bức hình nền đen. Sau đó zoom những bức hình này xem có xuất hiện những điểm có màu sắc khác thường không. Nếu không có thì hoàn toàn bình thường

Kiểm tra hình thức của iPhone 7 Plus cũ

Sau khi kiểm tra xuất xứ, thì ta sẽ Tiến hành check hình thức của iPhone 7 Plus cũ. Việc check hình thức sẽ đảm bảo cho sản phẩm chúng ta chọn mua được chất lượng.

Đối với một chiếc iPhone  cũ được gọi là đẹp hay cũ 99% phải được test những yếu tố sau:

– Không bị móp méo, trầy nặng ở tại các viền hoặc mặt trước, mặt sau

– Do iP 7 Plus cũ đều có chất liệu mặt lưng khác với iPhone 6s Plus cũ nên sẽ không dễ bị tróc sơn ở mặt lưng.

– Các nút bấm trên máy chắc chắn, có độ nẩy khi bấm vào.

– iPhone cũ sẽ không có imei tại mặt lưng như các loại iPhone trước đó.

Kiểm tra iPhone 7 Plus cũ thông qua các chức năng, hiển thị

Hãy check xem màn hình của máy có tình trạng sọc hay bị điểm chết hay không. Màu sắc hiển thị trên màn có chân thật hay không. Nếu không thì hoàn toàn bình thường không có vấn đề gì cả.

Kiểm tra loa và mic thoại của iPhone 7 Plus cũ

Loa và mic thoại là 2 tính năng chính của một chiếc Smartphone dù là điện thoại hay featurephone. các bạn cần lắp sim nghe gọi và thực hiện cuộc gọi từ 2-3 phút để check, khi sử dụng tiếng nói tiếp nhận được và người nghe nhận được tiếng trong, rõ ràng là máy hoạt động ổn định.

Kiểm tra TouchID iPhone 7 Plus cũ

Một trong những tính năng bảo mật sinh trắc học không thể thiếu của các sản phẩm Apple bắt đầu từ iPhone 5s đó chính là bảo mật bằng vân tay. Đây là tính năng sẽ dùng nhiều nhất trong quá trình sử dụng máy.

Để test trước tiên chúng ta cần cài đặt vân tay và bật tính năng mở khoá bằng vân tay. Từ phần Cài đặt -> TouchID & Mật Mã -> chọn bật “mở khoá bằng iPhone”. Cài đặt vân tay bằng cách chọn “Thêm dấu vân tay”. Khi đã hoàn thành cài đặt vân tay, bạn bấm nguồn tắt máy và thử độ nhậy của vân tay để mở khoá màn hình.