Kỹ thuật in hình lên áo thun nào được ưa chuộng ?

Kỹ thuật in hình lên áo thun nào được ưa chuộng ?

Khi đi dạo phố hay đi làm, đi học, đi chơi… ắt hẳn trong chúng ta ai cũng đều thấy qua những chiếc áo thun in hình ngộ nghĩnh, độc đáo, dễ thương mà những người khác đang mặc. Và có 1 câu hỏi rằng liệu chiếc áo đó mua ở đâu, in những hình đó lên bằng cách nào ?

ao-thun-kts

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Nam Người Thấp Nên Mặc Áo Sơ Mi Sao Cho Đẹp

Hãy cùng mình tìm hiểu về những kỹ thuật in đang được ưa chuộng nhất hiện nay có thể tự tay làm nên những chiếc áo mới lạ hơn qua bài viết sau nhé !

Như chúng ta đã biết có 3 phương pháp kỹ thuật in áo thun đó là:

+ In chìm (in chuyển nhiệt)

+ In nổi (in lụa)

+ In kỹ thuật số

In chìm là kỹ thuật in đang được ưa chuộng nhất hiện nay !

In chìm hay còn gọi là in chuyển nhiệt, đây là một phương pháp in phổ biến, tiện lợi và có rất nhiều các ưu điểm như in được hầu hết các hình ảnh đa sắc, ảnh 3D với chất lượng chân thực đến tuyệt vời.

Ưu điểm: hình in chìm lên sợi vải nên rất bền màu với thời gian.

Nhược điểm: khá kén vải, chỉ in được trên các loại vải sáng màu như màu trắng, vàng, xanh ngọc, hoặc các loại áo raglan có thân màu trắng…

zz

Còn về kỹ thuật in nổi và in kỹ thuật số thì sao ?

In nổi hay còn gọi là in lụa,  phương pháp này khá tốn kém nên ít được sử dụng phổ biến.

In lụa có thể nói là phương pháp in được áp dụng mạnh mẽ nhất trong ngành công nghiệp in áo thun vì nó in được hầu hết các loại vải thun.

=> Tuy nhiên phương pháp này thường chỉ áp dụng trong quy mô công nghiệp, sản xuất áo thun với số lượng lớn vì chi phí chuẩn bị cho một mẫu in khá cao.

In kỹ thuật số là phương pháp sử dụng máy in phun kỹ thuật số tự động, hiện đại với những thao tác rất đơn giản là có thể in được, ngoài ra do máy in sẽ tự pha màu lên màu sắc đẹp mắt, chất lượng hình in nét, độ chính xác cao.

Ở Việt Nam thì kỹ thuật in này vẫn còn là một rào cản vì giá thành máy móc cao, phải sử dụng những loại mực chuyên dụng đắt tiền, chi phí vận hành máy cũng không nhỏ và số lượng sản phẩm in trong ngày bị giới hạn. Tham khảo mức giá dành cho phương pháp in áo này tại đây: in logo lên áo giá rẻ.

Như vậy, bài viết này đã giới thiệu với các bạn những kỹ thuật in hình lên áo thun. Hãy lựa chọn một phương pháp phù hợp để biến chiếc áo thun đơn giản của mình trở nên hoàn mỹ hơn nhé !