VN – Indonesia: Chờ điểm rơi phong cách

Lúc 19 giờ ngày 8-11, trên sân nhà Mỹ Đình, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tái ngộ Indonesia. Mục tiêu của nhà cầm quân xứ Nghệ đặt ra là cọ xát tuy nhiên tránh chấn thương cho các tuyển thủ khi AFF Suzuki Cup đã cận kề.

HLV Hữu Thắng mong muốn 2 trận giao hữu sau cùng gặp Indonesia và Fukuoka (ngày 12-11 tại Cần Thơ) sẽ hỗ trợ các cầu thủ VN không ngừng có thêm các bài học từ chiều sâu, bản lĩnh, cảm xúc thi đấu cho đến sự gắn kết về lối chơi. “Nhiệm vụ lớn nhất của tôi lúc này là hỗ trợ đội tuyển có được tâm lý sẵn sàng xung trận tại AFF Suzuki Cup 2016. Những chuyến đi tập huấn vừa qua đã mang lại cho các cầu thủ không chỉ bầu không khí tươi mới mà còn là nền HĐH thể lực. Lúc này, điều cần chú trọng nhất chính là điểm rơi” – HLV Hữu Thắng phân tách.

Có thể nói với việc lựa chọn 2-3 cầu thủ cho từng chỗ đứng để tạo ra sự tranh gành công bằng cũng như có thêm cách dự phòng, nhà cầm quân xứ Nghệ có thêm tự hào trước giải đấu lớn. “Lúc này, tôi chỉ cầu mong đội tuyển đừng vướng bất kì hoàn cảnh chấn thương nào ở 2 trận giao hữu sân nhà. Hy vọng hên sẽ đến với tôi và đội tuyển ở các trận đấu hứa nảy lửa tại AFF Suzuki Cup” – HLV Hữu Thắng giãi bày.

Công Vinh trong bài tập sút cầu môn của đội tuyển VNẢnh: HẢI ANH
Công Vinh trong bài tập sút cầu môn của đội tuyển VNẢnh: HẢI ANH

Hiện tại, tuyển VN chỉ phải lo lắng với chấn thương của Tuấn Anh và các cơn đau còn mơ hồ của Ngô Hoàng Thịnh. Tất cả cầu thủ còn lại đều đã trở lại luyện tập. HLV Hữu Thắng cho hay: “Đội tuyển đã kết hợp khó khăn với bác sĩ của Yokohama FC trong việc đề nghị gửi sao y bệnh án, clip chụp MRI về chấn thương của Tuấn Anh. Chúng tôi đã làm các điều tốt nhất có giá trị cho cậu ấy. Còn việc Tuấn Anh có ra sân hay không, ngoài hiện trạng khỏe mạnh, thì phụ thuộc thuộc vào định đoạt của tôi. Tôi chịu thái độ về điều đó”.

Theo cảm nhận các buổi tập kệ cận đây, đa dạng giá trị HLV Hữu Thắng sẽ chỉ cho Công Phượng vào sân từ băng ghế dự bị khi gặp Indonesia. Đây cũng là cầu thủ mà người thầy cũ của HLV Hữu Thắng là HLV Alfred Riedl đặc điểm khác biệt quan tâm sau khi nghe các trợ lý kể lại. HLV người Áo cho rằng Indonesia sẽ tham khảo được đa dạng điều sau trận đấu tại Mỹ Đình.

U22 VN “thử lửa” U22 Trung Quốc

Cùng ngày diễn ra trận giao hữu VN – Indonesia, đội tuyển U22 VN cũng bước vào tranh tài ở giải U22 toàn cầu được cơ quan tại TP Vũ Hán – Trung Quốc. Đối thủ căn bản của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là chủ nhà U22 Trung Quốc và trận đấu diễn ra lúc 16 giờ.

Dù chỉ có 4 ngày hội tụ, đa dạng chỗ đứng vẫn chưa có sự ráp nối tuy nhiên U22 VN tự hào sẽ “thắng đẹp” đội chủ giải. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, thể lực của các cầu thủ VN đang ở mức thấp do đa số vừa luyện tập trở lại dự định cho mùa giải mới, còn nhóm cầu thủ được đôn lên từ tuyển U19 VN lại vừa đi qua một giải đấu stress ở đấu trường châu Á. Vì vậy, VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn định vị đây là một giải đấu để cọ xát, cảm nhận độ́i ngũ của U22 VN nhằm dự định cho ngày tới với đích nhắm là SEA Games 2017.

Minh Ngọc